Không có việc gì quá dễ nhưng nó sẽ trở thành quá khó nếu bạn phải làm nó một cách miễn cưỡng "

Ngày 17 tháng 06 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 20:08 11/11/2014  

CHỦ ĐỀ: HỒ CHÍ MINH CUỘC ĐỜI VÀ QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC TỔ SỬ--TRIỂN KHAI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH "SỬ DỤNG DI SẢN TRONG DẠY HỌC LỊCH SỬ Ở TRƯỜNG THPT"

CHỦ ĐỀ: HỒ CHÍ MINH CUỘC ĐỜI VÀ QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC

Cao Thị Mai Huyền

     Đổi mới phương pháp dạy học môn Lịch sử theo phương pháp mới. Trường THPT Gia Hội- tổ Sử đã tổ chức buổi ngoại khóa tham quan và học tập tại Bảo tàng Hồ Chí Minh  với chủ đề: Tìm hiểu về cuộc đời và hoạt động của Hồ Chí Minh  đối với học sinh khối 12.

   Tham gia buổi ngoại khóa có cô Hoàng Nữ Hảo Tâm- hiệu phó nhà trường cùng tất cả thành viên tổ Sử -học sinh khối 12. Lễ dâng hương diễn ra trang trọng, nghiêm túc với sự hướng dẫn của cán bộ bảo tàng, buổi tham quan và học tập đã lôi cuốn được các em.

 

Tượng đài Hồ Chí Minh trong bảo tàng

 

 Lễ dâng hương

     Thông qua  học tập sử sử dụng di sản ở Bảo tàng  về cuộc đời và sự nghiệp của Người  đã lan truyền mạnh mẽ, sâu sắc tình cảm của học sinh. Có những em đã thực sự cảm động khi cô hướng dẫn viên kể về cuộc đời của Hồ Chí Minh cùng gia đình khi ở Huế_ bao sự khó khan gian nan vất vả, rồi người mẹ ra đi để lại cho cha bao cảnh …

 

Mô hình gia đình cụ Phó bảng

 

Học sinh lắng nghe hướng dẫn viên kể về Người

      Đặc biệt, vào xem lại những thước phim ghi hình ảnh chân thật của Người trong quá trình bôn ba hoạt động ở bên ngoài để tìm đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam và những việc làm của người đã lay động bao nhiêu con tim của các dân tộc khác…các em xúc động thực sự và tự hào biết bao vì dân tộc Việt Nam có con người đẹp nhất: Hồ Chí Minh!

 

Học sinh xem phim về cuộc đời và sự nghiệp của Người

 

Học sinh chụp ảnh lưu niệm bên tượng đài Bác

    Kết thúc buổi học tập "sử dụng di sản trong dạy học lịch sử " mỗi em đều có những cảm xúc lâng lâng khó tả, không ai nói ra nhưng các em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập tốt hơn, sống tốt hơn…để góp phần nhỏ của mình vào việc xây dựng, giữ gìn nền độc lập tiếp bước truyền thống của dân tộc.

Huế, tháng 11.2014

Số lượt xem : 3884

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác