Kiến thức không có trọng lượng, nó là kho báu bạn có thể mang theo một cách dễ dàng "

Ngày 09 tháng 08 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 16:47 14/10/2019  

Ngoại khóa tổ Văn

NGOẠI KHÓA TỔ VĂN - TRƯỜNG THPT GIA HỘI 
     Chủ đề: HUẾ - HUYỀN THOẠI và DI SẢN

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khoá trải nghiệm năm học 2019-2020, nhằm giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về truyền thống anh hùng. Giúp các em thấy được sự thay đổi của quê hương trên con đường xáy dựng cuộc sống mới. Bồi dưỡng ý thức bảo vệ di sản của cha ông và quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế. Thông qua hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế, nhằm phát huy ý thức tổ chức kỉ luật, phát huy tính tích cực chut động, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khoá, ngày chủ nhật 6.10.2019, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu, tổ bộ môn Văn đã tổ chức hoạt động cho học sinh lớp 12 tham gia trải nghiệm thực tế với chủ đề HUẾ_ HUYỀN THOẠI VÀ DI SẢN

Không khí chuẩn bị và hành trình trải nghiệm... 

Đúng 7g tại sân trường GIA HỘI, BGH, Đoàn trường và thầy cô tổ Ngữ Văn đã có mặt đầy đủ. Học sinh tập trung đông đảo trên sân trường, các em phấn khởi, háo hức chuẩn bị hành trình. Qua đó càng hiểu thêm, sau những buổi học gắn liền sách vở, các em hứng thú được trải nghiệm thực tế. Đây là một trong những điều hứa hẹn học sinh trường Gia Hội có nhận thức và tình cảm yêu quý giá trị lịch sử của quê hương, say mê tiếp cận hoà nhập thực tế.

Đúng 7.15 đoàn xe theo hành trình đến Quảng Điền, các em được tham quan khu lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người con ưu tú của quê hương. Đảng bộ và nhân dân huyện Quảng Điền đã xây dựng khu lưu niệm Đại tướng ngay trên nền nhà cũ của gia đình Đại tướng ở thôn Niêm Phò, xã Quảng Thọ. Khu lưu niệm được xây dựng là lòng tri ân của nhân dân huyện Quảng Điền nói riêng, nhân dân Thừa Thiên Huế nói chung đối với đại tướng, người chiến sĩ kiên trung, vị tướng tài ba của dân tộc. Một con người trọn đời vì nước vì dân. Đặt chân trên khu lưu niệm, thắp những nén nhang nghi ngút khói, thầy cô và học sinh lắng mình trong sự kính cẩn thiêng liêng và tự hào.

  

 Sau đó các em được di chuyển đến than quan ở làng nghề đan lát Bao La, ở thôn Thuỷ Lập xã Quảng Lợi, cạnh bờ nam Phá Tam Giang. Cả làng có chung nghề thủ công đan lát may tre. Mỗi sản phẩm mây tre ở đây là một tác phẩm nghệ thuật, kĩ thuật tinh xảo tỉ mỉ, có tính thẩm mỹ từ sự công phu với bàn tay khéo léo của nghệ nhân. Đây là giá trị văn hoá kết tinh trong từng sản phẩm. Vì thế sản phẩm mây tre Bao La đã khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường. 

  

Sự khác biệt của hoạt động trải nghiệm lần này, các em không chỉ được nghe nghệ nhân giới thiệu nguồn gốc hình thành làng nghề Bao La, được chiêm ngưỡng các sản phẩm mà các em được thực hành bằng việc các lớp tự tay đan lát một loại sản phẩm, dưới sự hướng dẫn, tổ chức của nghệ nhân đan lát. Niềm vui, sự thích thú say mê vỡ oà trong tiếng cười nói rộn rã.

Sau đó các em được di chuyển đến Cồn Tộc, quan sát ngắm nhìn vẻ đẹp Cồn Tộc bên bờ phá Tam Giang, nơi non nước hữu tình, ngàn đợi vang vọng tiếng lòng quê hương đất nước. Đến đây các em ăn trưa, được sinh hoạt tập thể và ra về trong niềm vui phấn khởi, với kỉ niệm tuổi học trò.

Qua chuyến than quan, hoạt động trải nghiệm, học sinh có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức sống, có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Góp phần giáo dục toàn diện cho các em. Từ đó thấy được sự hữu ích của hoạt động trải nghiệm thực tế đối với lứa tuổi học đường.  

                                                                                                                                                                                                        Gia Hội, ngày 12.10. 2019

                                                                                                                                                                                                            Tổ Ngữ Văn

Số lượt xem : 1190

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác